Giới thiệu về gạch bê tông khí chưng áp [AAC]
Zalo sms

Gạch bê tông khí chưng áp [AAC]

Gạch bê tông khí chưng áp nổi danh trên toàn cầu với tên gọi phổ biến AAC hoặc ALC (Autoclaved Aerated Concrete). Gạch AAC được phát minh vào năm 1923 bởi kiến trúc sư Thụy Điển Johan Axel Eriksson với thành phần chủ yếu là cát, vôi, xi măng, bột nhôm, tro bay và nước. Vì vậy, gạch bê tông khí chưng áp được đánh giá cao về tỷ trọng nhẹ, cường độ chịu nén cao thích hợp cho việc xây tường bao và chống rung lắc trong động đất, cũng như khả năng cách nhiệt làm giảm sự lan tỏa của đám cháy. Chính vì thế, gạch bê tông khi chưng áp đã đánh dấu một bước tiến mới trong thời kỳ của công nghệ vật liệu xây dựng đa năng và thân thiện môi trường khi nó giảm 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý chất thải. Ngày nay, việc giảm khí thải CO2 sẽ giúp trái đất bớt nóng lên trên toàn cầu.
 
Trong gần 100 năm được dùng, gạch bê tông khí chưng áp đã chứng minh được các ưu điểm vượi trội hơn hẳn so với gạch đất sét nung. Tại nhiều nước, Gạch siêu nhẹ AAC chiếm tới trên 70% tổng khối lượng gach sử dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Trên thế giới, Gạch nhẹ chưng áp AAC vẫn chiếm lĩnh thế thượng phong khi chưa có bất kỳ dòng sản phẩm nào vượt trội hơn nó.
 
Hệ tường gạch bê tông khí chưng áp [AAC Blocks] Chống cháy lan 4-8h đồng hồ.
 
 
Tại Việt Nam, các loại vật liệu xây dựng công nghệ cao này còn tương đối mới mẻ, nhưng với tốc độ phát triển của ngành xây dựng khá nhanh như hiện nay thì các loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện môi trường chắc chắn sẽ có cơ hội rất lớn để phát triển. Trong Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tổng thể quy hoạch ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam, gạch bê tông khí chưng áp được Chính phủ Việt Nam chọn làm giải pháp từng bước thay thế vật liệu xây dựng bằng đất sét nung truyền thống nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống.
Gạch bê tông siêu nhẹ AAC được biết đến ở Việt Nam khoảng 15 năm trở lại đây. Sản phẩm gạch nhẹ AAC đã chiếm được chỗ đứng vững chắc trong lòng tin của tất cả các khách hàng đã và đang sử dụng. Gạch AAC mang lại giá trị lợi ích cốt lõi vô cùng lớn cho đại đa số người tiêu dùng sử dụng.
 
 
Tại Việt nam, gạch bê tông khí chưng áp theo tiêu chuẩn Đức được sản xuất bởi Công Ty CP Gạch Khối Tân Kỷ Nguyên với thương hiệu gạch bê tông nhẹ E-BLOCK đã đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2008 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.
 
Gạch bê tông siêu nhẹ (AAC), Nhãn hiệu E-Block được cung cấp bởi tại TP.HCM | Miền Tây | Bình Dương | Bình Phước | Đồng Nai duy nhất bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam - Trụ sở tại: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0926 422 422 [CSKH] - Email: sakovn2015@gmail.com
Website chính thức: www.SAKO.vn  |  www.Sako.com.vn  |  www.gachnheAAC.vn  |  www.gachhaphuong.com
 
BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI: